Trong quá trình thi công ốp lát gạch thường không tránh khỏi những lỗi sai sót xảy ra, đa phần những lỗi này thường xuất hiện do chất lượng của gạch lát.

 Gạch ốp, lát bị cong vênh

Nếu như quá trình sản xuất gạch ốp, lát không đảm bảo tiêu chí và chất lượng khiến gạch sẽ xuất hiện hiện tượng cong vênh, gây mất thẩm mỹ và rất khó để thi công ốp lát. Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác gây ra hiện tương này là đơn vị thi công xử lý bề mặt không đảm bảo chất lượng như: Không bằng phẳng, không sử dụng nem kê cân bằng. Bản chất các loại gạch qua quá trình nung định hình đều sẽ có một độ mo (cong vênh) nhất định nhưng vẫn phải đảm bảo tuân theo các tiêu chuẩn Việt Nam cho phép mới được sử dụng.
Việc sử dụng nem kê giúp cân bằng các cạnh, góc gạch ốp lát được cân bằng nhau và tránh các tình trạng cong vênh không phù hợp yêu cầu.

Đường ron gạch không đều

Sự chênh lệch, tỉ lệ không đều của ron gạch lát nền sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ của không gian rất nhiều. Khi sử dụng bột ron gạch xuất hiện không đều sẽ dẫ xảy ra các vấn đề chỗ ron khuyết chỗ ron thừa. Không những thế, ron gạch dạng bột còn thường bắt gặp vấn đề: bám bụi bẩn, tuổi đời ron ngắn hơn, ron dễ bị bong tróc khi gặp tác động của ngoại lực. Do đó, khi lựa chọn ốp, lát gạch gia chủ cần sử dụng thêm keo đi ron để đảm bảo cho ra những đường ron đều, đẹp và hạn chế tối đa khoảng hở giữa xương gạch và đường ron.
Đường ron gạch ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của căn phòng

Gạch bị sứt mẻ, gạch chấp vá không cùng loại

Trong quá trình thi công, việc vận chuyển, bốc xếp các sản phẩm gạch ốp, lát sẽ dễ xảy ra các hiện tượng sứt mẻ cạnh gạch hoặc vỡ gạch do đó khách hàng cần kiểm tra thật kỹ số lượng và tính toán thật kỹ để không xảy ra hiện tượng thiếu hoặc thừa quá nhiều. Do đó, cần hạn chế việc phải chấp vá gạch gây mất thẩm mỹ cho không gian. Ngoài ra, với các dịch vụ Quý khách hàng yêu cầu cắt gạch theo thiết kế có sẵn thì khó tránh được sự cố như sứt mẻ hoặc cắt bị sai.

Gạch bị bong, rộp sau khi thi công

Gạch phồng rộp, nứt vỡ
Quá trình gặp hiện tượng gạch sau khi thi công bị bong, rộp thường xảy ra ở các dòng gạch kém chất lượng, keo dán gạch không đảm bảo chất lượng hoặc đội thi công nền không đảm bảo hay sử dụng ốp, lát sai kích thước ron gạch. Hoặc không tính toán kỹ các vật liệu xây dựng sẽ gặp quá trình giãn nở do nhiệt nên xảy ra hiện tượng trên.
Để khắc phục hiện tượng này, gia chủ cần chọn những mẫu gạch có chất lượng cao cấp, tính toán kĩ kích thước và cân nhắc việc hở ron mạch cho gạch.

Một số mẫu gạch ốp, lát được yêu thích nhất 2023:

  1. Gạch vân đá 612CLMI
Phong cách thiết kế hiện đại
Sống an yên dựa vào thiên nhiên – Gạch vân đá tự nhiên 612CLMI

2. Gạch vân đá Marble 1226MEGONA

gach van da MEDICI260X120 GOLD AMB
Sở hữu vẻ đẹp quyền uy của đá Marble thời thượng, 1226MEGONA mang đến chất sống đẳng cấp, bật lên chất riêng cho gia chủ

3. Gạch vân đá Marble đen 1226GABLPUL

bo suu tap GALLERY260x120
1226GABLPUL nâng niu những cảm xúc sống

4. Gạch vân xi măng lát nền 90SEPE

SENA PEARL
Ứng dụng linh hoạt mọi không gian

Địa chỉ mua gạch chuẩn, uy tín Miền Bắc

CasaCeramics định hình xây dựng và khẳng định thương hiệu gạch ốp, lát cao cấp, gạch nhập khẩu đến từ các quốc gia hàng đầu như: Italy, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Malaysia,… Tại CasaCeramics mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ nhất về những xu hướng gạch mới, đáp ứng được đầy đủ phong cách từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản, bình dị đến cá tính, hiện đại.

Địa chỉ Showroom CasaCeramics: 24 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 096 958 77 55

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
096 958 77 55