Tuy gạch khổ lớn mang lại nhiều ưu điểm cho người sử dụng, nhưng vì kích thước lớn lại gây không ít khó khăn cho công tác thi công ốp, lát. Đặc biệt các khâu: vân chuyển, ốp, lát vệ sinh, nếu không biết chính xác sẽ gây mất thẩm mỹ, thậm chí ảnh hưởng đến tuổi thọ của gạch. Bài viết hôm nay, cùng CasaCeramics tìm hiểu kỹ thuật thi công ốp, lát  gạch khổ lớn nhé!

Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi đi vào phần hướng dẫn ốp lát gạch, quý khách cần chuẩn bị những vật dụng thi công đơn giản như: bay, xô chứa vữa, ke cân bằng, giẻ sạch hay xốp để vệ sinh gạch sau khi đã trét mạch xong. Tương tự như vậy những dụng cụ như thước, dao cắt gạch, hít gạch, máy laze là không thể thiếu.

Hướng dẫn ốp láy – xử lý phần thô

Để gạch được dính chắc chắn và không mắc những sai lầm về sau, bề mặt ốp lát cần thỏa mãn 3 điều kiện sau:
+ Bề mặt phải phẳng, giữ mặt bằng nền sao cho không được chênh lệch quá 3mm để việc ốp lát được diễn ra dễ dàng, không bị gồ ghề.
+ Bề mặt phải cứng: Khi thi công ta có thể dùng búa để gõ hoặc lấy tay để kiểm tra độ cứng của bề mặt trước khi ốp lát.
+ Mặt nền phải sạch: Nếu bề mặt nền không được sạch khi ốp lát về sau gạch rất dễ bị bong tróc, vì vậy chúng ta nên dùng vải lau sạch phần bụi bẩn trên bề mặt nền trước khi việc ốp lát được diễn ra.
Quý khách nên đo, cắt gạch trước cho những vị trí cần ốp, ví dụ như ốp vòi sen phòng tắm, lát cống thoát nước.

Hướng dẫn thi công

+ Đầu tiên cho keo hoặc vữa lên bề mặt tường, hoặc sàn cần ốp lát, lấy bay răng cưa kéo theo phương ngang sao cho keo và vữa được tán đều. Giữ bay một góc khoảng 60 độ rồi kéo sẽ cho kết quả tốt nhất.
+ Tiếp theo, tiếp tục cho keo hoặc vữa phủ đầy mặt sau viên gạch, đảm bảo bề mặt này sẽ tiếp xúc hoàn toàn với keo sau khi đặt gạch
+ Dùng hít đưa gạch lên vị trí cần ốp hoặc lát, căn chỉnh bằng máy lazer đá chuẩn bị trước đó.
+ Gắn ke móc nhựa (trắng) rồi đặt viên tiếp theo ngay sát ke đó. Ke giúp hàng gạch được thẳng, đẹp và đều tăm tắp. Sau đó gắn nêm vào để đảm bảo mặt phẳng không bị cao thấp.

Nơi mua gạch uy tín ở Hà Nội

Địa chỉ mua gạch nhập khẩu uy tín:

CasaCeramics cam kết 100% gạch nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nên khách hàng hoàn toàn tin tưởng mua sắm

Địa chỉ: Showroom CasaCeramics: số 24 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 096 958 77 55

Những bộ sưu tập gạch cao cấp có trưng bày tại Showroom CasaCeramics. Quý khách hàng đến Showroom lựa chọn, CasaCeramics sẵn sàng tư vấn, phục vụ Quý khách!

Website: https://casaceramics.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
096 958 77 55