Khác chút so với xu hướng phong cách thiết kế nội thất năm ngoái, 2024 được nhận định sẽ mang đậm tính toàn cầu, sinh thái và bao trùm hơn: sử dụng vật liệu chất thiên nhiên, không gian mở, đơn giản đường nét và lối trang trí mang đến giá trị tinh thần cho gia chủ…

Xu hướng phong cách thiết kế nội thất 2024
  1. Không gian mở:  

Trong những năm gần đây, không gian mở trở thành lựa chọn của nhiều gia chủ, nhất là với những gia đình có diện tích khiêm tốn. Trong năm 2024, xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục lên ngôi bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó đem lại. Bên cạnh đấy, hướng tới không gian mở giúp con người sống gần hơn, chậm hơn và hòa quyện với tự nhiên mà không có sự tách biệt quá lớn.

Không gian tắm mở gần thiên nhiên

      2. Thiết kế khu bếp rộng: 

Không gian bếp khá quan trọng, do đó thiết kế phòng bếp nói chung có xu hướng tăng về mặt diện tích. Việc hạn chế những bức tường ngăn cách, hướng theo bố cục mở, giúp không gian ăn uống trở nên thông thoáng và liền mạch với các khu vực chức năng khác trong nhà. Nhờ đó, tăng khả năng kết nối các thành viên trong gia đình

Căn bếp mở rộng bỏ đi các bức tường ngăn cách

     3. Tối ưu không gian phòng tắm: 

Sức khỏe tinh thần được nhiều xã hội quan tâm. Do đó, phòng tắm là một trong những không gian đảm nhận vai trò này. Các không gian tắm nghiêng về hướng thiết kế kết nối, điển hình như sự xuất hiện của giếng trời trong phòng tắm, tiểu cảnh, hoặc việc phân chia khu vực khô – ướt trong phòng tắm… Các tông màu trung tính dự đoán sẽ chiếm ưu thế. Vật liệu tự nhiên cũng ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong thiết kế phòng tắm: các phụ kiện tre, gỗ và đồ trang trí bằng đá tự nhiên.

    4. Vật liệu hoàn thiện:

 Lối sống tối giản, hướng đến sự kết nối thiên nhiên là một trong những yếu tố khiến việc lựa chọn vật liệu hoàn thiện sàn và tường nhà ngày càng đa dạng. Người dùng sẵn sàng “thử” cái mới, cái khác lạ, trong khi vẫn ưu tiên tối đa công năng sử dụng và thẩm mỹ. Trong đó, các vật liệu hoàn thiện tường và sàn được dự đoán sẽ bùng nổ có thể kể đến như: gốm sứ giống như gỗ, xi măng đánh bóng, gạch trần (gạch không trát) và đá tự nhiên…

    5. Phong cách tối giản: 

Những năm gần đây, nhà nhà người người đều ráo riết chạy theo sự tối giản, thanh lịch. Phong cách tối giản sẽ tiết chế các đường nét, hạn chế những chi tiết, họa tiết rối mắt. Thay vào đó người ta sẽ sử dụng vật dụng đa năng, tích hợp nhiều chức năng. Không chỉ riêng 2024, mà trong tương lai đây được coi là xu hướng đứng top trên thế giới.

Tối giản màu sắc, họa tiết

    6. Phong cách biophilic:

 Hiểu đơn giản, biophilic là một phong cách thiết kế mà trong đó, chúng ta sẽ đưa thế giới tự nhiên vào không gian sống của gia đình mình. Nhiều năm trở lại đây, người ta rất ưa chuộng phong cách này, trong nhà ít nhiều cũng sẽ có vài cây cảnh. Người có điều kiện hơn thì làm hẳn một cái vườn trồng cây, trồng hoa. Đôi khi sẽ thay bằng bể cá hoặc hòn non bộ. Tất cả đều hòa mình với thiên nhiên, cây cỏ. Đó thực sự là một không gian sống lý tưởng.

Mở gần hơn với không gian xanh

   7. Phong cách organic: 

Thiết kế nội thất, organic cũng có một vị trí đứng đáng kinh ngạc. Có thể nói, về mặt ý nghĩa, phong cách organic tương đối giống biophilic, nó cũng phối hợp hài hòa giữa không gian sống của gia đình với thiên nhiên, Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất nằm ở điểm nhấn của organic. Phong cách này chủ yếu tập trung về đường nét, nhất là những đường cong, elip, gợn sóng tự nhiên.

Chủ yếu tập trung vào đường nét sóng lượn

Địa chỉ mua bán gạch uy tín miền Bắc

Với việc xây dựng và định hình thương hiệu gạch ốp lát cao cấp, CasaCeramics đã đáp ứng và đồng hành cùng hàng nghìn công trình, dự án, giúp không gian khách hàng thêm nhiều sự mới mẻ, độc đáo.

Hiện tại với hơn 1000 mẫu gạch nhập khẩu cao cấp đến từ Ý, Tây Ban Nha, Ấn Độ,… CasaCeramics hứa hẹn đáp ứng đầy đủ yếu tố chất lượng – dịch vụ – xu hướng gạch mới nhất.

Địa chỉ: 24 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 096 958 77 55

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
096 958 77 55