Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đặc trưng của Việt Nam, lượng mưa trung bình cao, độ ẩm trên 80%. Hầu hết, các tỉnh thành đều nhận những cơn mưa to kéo dài, thường dễ bị ngập úng, lũ lụt,… Nhờ sự ứng dụng khoa học kỹ thuật, các phương pháp, công trình thoát nước và sáng tạo những vật liệu hút nước tốt là việc rất quan trọng.

Hôm nay, CasaCeramics xin phép bàn về độ hút nước của gạch nhập khẩu – thông số quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của gạch, hay xa hơn là toàn bộ công trình.

1. Độ hút nước là gì?

Theo định nghĩa của tiêu chuẩn ISO 13006 (ISO 13006 – Ceramic tiles — Definitions, classification, characteristics and marking), độ hút nước của gạch ceramic được định nghĩa như sau:

 Độ hút nước là phần trăm theo khối lượng mà nước/ hơi nước có thể thấm vào xương gạch ở trạng thái khô. Độ hút nước dùng để phân loại theo nhóm gạch.

ĐỘ HÚT NƯỚC - ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA GẠCH.

    2. Tại sao độ hút nước lại quan trọng ?

Cùng với độ cứng, độ bền thì độ hút nước là đặc trưng cơ lý quan trọng cần xem xét khi mua gạch bởi lẽ khả năng hút nước của gạch và độ giữ nước của vữa, keo ban đầu là rất quan trọng. Nếu khả năng hấp thụ của gạch lớn hơn độ giữ nước của vữa thì chất lượng vữa sẽ nhanh khô, độ kết dính gạch – vữa sẽ bị giảm sút. Ngược lại, khả năng giữ nước của vữa lớn, khả năng hút nước của gạch yếu sẽ làm quá trình ốp lát, xây dựng bị chậm, vệ sinh khó khăn, lâu hơn. Trong trường hợp 2 yếu tố này tương đương nhau sẽ cho đạt hiệu quả tốt nhất. Vì thế, khi chuẩn bị cho quá trình thi công khách hàng nên chọn lựa các sản phẩm gạch và vữa có chất lượng cao nhất, cần xác định tỉ lệ nước phù hợp.

 Ngoài ra, tỷ trọng của xương gạch hay độ nặng của gạch thành phẩm cũng quan trọng không kém. Gạch có độ hút nước càng thấp thì tỷ trọng của viên gạch đó càng cao. Điều này có thể giải thích đơn giản là: lỗ rỗng của gạch càng lớn nước hút vào càng nhiều, gạch càng nặng thì độ rỗng càng ít; dẫn tới gạch sẽ bền hơn.

Nguồn: https://casaceramics.com.vn/do-hut-nuoc-anh-huong-nhu-the-nao-den-chat-luong-cua-gach/

ĐỘ HÚT NƯỚC - ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA GẠCH.

3. Phân loại gạch theo độ hút nước tiêu chuẩn ASTM ( American Society for Testing Materials).

Gạch có độ hấp thụ nước Wht > 7.0% thì mật độ liên kết thấp, khả năng thấm nước cao nhất.

Gạch có độ hấp thụ nước   3.0% <Wht < 7.0% thì mật độ liên kết trung bình.

Gạch có độ hấp thụ nước 0.5% < Wht < 3.0% thì mật độ liên kết cao giữa các phân tử.

Gạch có độ hấp thụ nước Wht < 0.5% các phân tử liên kết chặt chẽ, không thấm nước

Trên đây, các bạn có thể nhận ra độ hấp thụ nước càng cao thì khả năng thấm nước sẽ càng lớn, thì chất lượng gạch sẽ càng kém.

      Trong các loại xương gạch thì xương Porcelain và Granite có tỷ lệ hấp thụ nước của chúng thấp hơn làm tăng khả năng chịu nhiệt và cường độ chịu lực cao hơn.

Có thể nói, Các quốc gia Châu Âu đã nghiên cứu ứng dụng tính chất cơ lý của đất đá để sản xuất gạch nhập khẩu với chất lượng cao nhất, tăng tuổi thọ sản phẩm giúp cho những viên gạch cao cấp hơn, đẹp hoa văn, sáng bề mặt.

CasaCeramics hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho Quý khách hàng trong việc lựa chọn cho gia đình mình những mẫu gạch chất lượng cao, đẹp, tôn lên tổng quan không gian sống mơ ước của mình.

ĐƠN VỊ CUNG CẤP GẠCH UY TÍN TẠI HÀ NỘI.

CasaCeramics thấu hiểu khát khao về một không gian sống đẳng cấp, CasaCeramics mang đến Quý khách hàng giá trị chuẩn mực từ gạch ốp lát, đặc biệt dòng gạch nhâp khẩu chính hãng châu Âu. Slogan của công ty ” Tinh tế tạo nên đẳng cấp” chính là lời khẳng định cho sự quyết tâm đó.

CasaCeramics cam kết 100% gạch nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nên khách hàng hoàn toàn tin tưởng mua sắm

Địa chỉ: Showroom CasaCeramics: số 24 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 096 958 77 55

Những bộ sưu tập gạch cao cấp có trưng bày tại Showroom CasaCeramics. Quý khách hàng đến Showroom lựa chon, CasaCeramics sẵn sàng tư vấn, phục vụ Quý khách!

Website: https://casaceramics.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
096 958 77 55